Matarskammtur 4-6
Tími 50 mínútur
Erfiðleikastig Auðvelt
Hráefni
- 200 gr smjördeig.
- 2 og hálfur dl rjómi.
- 1 egg.
- 3 eggjarauður.
- Hnífsodd af múskat.
- Nýmalaður pipar.
- Salt.
- 200 gr af léttsteiktu grænmeti t.a.m. sveppi, rófur, sellery, gulrætur omfl.
Matreiðsla
- Ofninn hitaður í 200°c.
- Deigið flatt þunt út.
- Bökunarmótið klætt þannig með því að pikka botninn með gaffli.
- Eggið og rauðurnar þeytt mjög vel saman, rjómanum hrært saman við og grænmetinu lagt þar útí og kryddað.
- Sett í ofn í 20 mín.
- Þá er hitinn lækkaður í 175°c og bakað í 10 mín. til viðbótar.
Facebook Comments