Matarskammtur 4
Tími 30 mínútur
Erfiðleikastig Miðlungs
Blaðlauksmauksúpa með hörpuskel og kavíar rjóma.
Þessi súpa var í 1. sæti í súpukeppni Knorr árið 1997.Blaðlauksmauksúpa
Hráefni
- 400 gr. blaðlaukur, fínt skorinn.
- 200 gr. laukur, fínt skorinn.
- 50 gr. smjör.
- 200 gr. kartöflur, fínt skornar.
- 900 ml. vatn.
- 1 tsk Knorr fiskikraftur.
- 1 tsk Knorr hænsnakraftur.
- 100 ml. rjómi.
- Salt & pipar.
Skreyting
- 12 stk. hörpuskelfiskur.
- 4 msk. rauður kavíar.
- 4 msk. stífþeyttur rjómi.
Aðferð
- Laukurinn og blaðlaukurinn er svitaður í smjöri.
- Kartöflunum bætt út í.
- Vatni og krafti bætt út í og soðið í 10 min.
- Rjóminn settur út í og soðið í 2 min. til viðbótar.
- Blöndunni er síðan sett í matvinnsluvél og maukað og sigtað.
- Smakkað til með salti og pipar.
- Hörpuskelinni er steikt á pönnu.
- Rjómanum og kavíarnum er blandað varlega saman.
- Súpunni er hellt á diska, skreytt með 3 hörpuskelfiskum, rjóminn mótaður með 2 skeiðum og settur í miðjunni, djúpsteikti blaðlaukurinn settur ofan á rjómann.
- Best er að nota einungis græna hlutann af blaðlauknum, því að súpan fær þá fallegan grænan lit, en nátturúlega má nota allan blaðlaukinn, eini munurinn er að súpan verður ljósari.
Facebook Comments