Matarskammtur 4
Tími 10 mínútur
Erfiðleikastig Mjög auðvelt
Límonaði er sætur drykkur gerður úr sítrónum, sykri og vatni. Drykkurinn er vinsæll í Bandaríkjunum og er oft borinn fram kældur með ísmolum.
Hráefni
- 6 miðlung sítrónur, ættu að duga í 1 könnu af djús.
- 3 1/2 bollar vatn.
- 3/4 bolli sykur (má bæta við eða minnka sykurmagn um 1/4 bolla eftir smekk).
Matreiðsla
- Pressaðu safann úr sítrónunum í sítrónupressu, með því að rúlla sítrónunum á borðinu með vægum þrýstingi frá hendinni er hægt að ná meiri vökva útúr hverri sítrónu. Reyndu að halda fræunum úr vökvanum. Ef að þú vilt frekar fá djús án aldinkjöts, hellt vökvanum í gegnum sigti til að losna við það.
- Leystu sykurinn upp í vatninu. Heat may be helpful if using a large amount of sugar.
- Sameinaðu djúsinn og sykurvatnið í könnu. Hrærðu vel saman.
- Kældu eða berðu drykkinn fram með klökum.
Mismunandi útgáfur”Hart” límonaði fæst með því að bæta við áfengum drykkjum á borð við tequila, gini eða vodka við límonaðið.
- Mismunandi ávextir, líkt og jarðaber og rifsber, geta breytt lit og bragði drykksins, sé þeim bætt við.
- Krydd, líkt og minta, hjólkróna, lofnarblóm og sítrónu járnurt er hægt að nota til að breyta ilm og bragði drykkjarins.
- Ef að börkurinn er settur útí í litlum sneiðum, gefur það sterkari sítrónukeim.
- Hægt er að nota aðra sítrus ávexti í drykkin, þar á meðal lime, appelsínu og greip. Sykur- og vatnsmagn skal vera ákvarðað eftir smekk.
Facebook Comments